Dự án đầu tư xây dựng chuỗi sản xuất ngọc trai phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình

Dự án đầu tư xây dựng chuỗi sản xuất ngọc trai phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình

Thông tin dự án

GIỚI THIỆU CHỦ DỰ ÁN

DỰ ÁN : ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHUỖI SẢN XUẤT NGỌC TRAI

Tổng vốn đầu tư : 39.363.000.000

Vốn cần huy động : 15.000.000.000

Địa điểm : Xã Ninh Hòa – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Người đại diện : Bùi Thị Thu Hằng

 

Related image

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Huyện Hoa Lư nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, liền kề hai thành phố Ninh Bình và Tam Điệp. Huyện Hoa Lư được thành lập năm 1907 và mang tên kinh đô Hoa Lư của Việt Nam thế kỷ X vì phần lớn các di tích của cố đô Hoa Lư hiện nay nằm trên huyện này. Hoa Lư thuộc vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc – Bích Động bên cạnh các di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Hoa Lư được hình thành và lưu giữ từ hơn 1000 năm trước. Theo điều chỉnh quy hoạch mở rộng thành phố Ninh Bình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thì toàn bộ huyện Hoa Lư sẽ nhập về thành phố Hoa Lư (hiện tại gồm thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và một số xã khác). Về du lịch, Hoa Lư là một huyện giàu tiềm năng du lịch, hàng năm lượng du khách lớn, có nhiều tiềm năng phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của Ninh Bình và sản phẩm du lịch mới.

Bên cạnh đó, thì Ninh Bình cũng là một tỉnh có nhiều trai nước ngọt sinh sống, phân bố tập trung ở sông Hoàng Long, sông Đáy, sông Vạc và một số huyện khác, với mục tiêu phát triển ngành nghề thủy sản mới góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương nên chúng tôi đã quyết định xây dựng mô hình nuôi trai nước ngọt tại huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình. Và chúng tôi đã khẳng định đượ tiềm năng nuôi cấy trai nước ngọt lấy ngọc tại địa phương.

 

a03809ff0790e4cebd81.jpg4ade30063e69dd378478.jpg

 

Mục tiêu dự án

Mở chuỗi cửa hàng ngọc trai với tiêu chí giá bán phải tương xứng giá trị thực, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc. Sau khi khảo sát tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chúng tôi đã chọn đảo Hoa Lư làm điểm đặt nền móng cho việc nuôi trồng, chế tác và kinh doanh ngọc trai thương phẩm. Đây là một trong những địa phương có điều kiện khí hậu, địa lý phù hợp để nuôi ngọc trai quy mô công nghiệp.

Dự án sẽ đầu tư đồng bộ chuỗi giá trị sản xuất ngọc trai phục vụ phát triển du lịch tại xã Trường Yên và xã Ninh Hòa, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình. Gồm vùng nuôi trồng, sản xuất ngọc trai trang sức theo tiêu chuẩn thế giới; khu trình diễn, giới thiệu sản phẩm; Cơ sở hạ tầng đồng bộ chế biến ngọc trai trang sức, khu dịch vụ thương mại tổng hợp nhà hàng, các trung tâm dịch vụ hậu cần khác. Mục tiêu xây dựng thành công Dự án đầu tư xây dựng chuỗi giá trị sản xuất ngọc trai phục vụ phát triển du lịch tại xã Trường Yên và xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Dự án này được bởi Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Ngọc Trai Ninh Bình

2fce41be41d1a28ffbc0.jpg

 

Tiềm năng phát triển của ngành sản xuất và kinh doanh ngọc trai

Trên thế giới, nghề nuôi trai nước ngọt đã phát triển mạnh mẽ với nhiều mô hình nuôi trồng khác nhau. So với nghề nuôi cấy trai biển, nghề nuôi cấy trai nước ngọt còn ít được biết đến, nhưng trên thực tế sản phẩm ngọc trai nước ngọt chiếm đến 70% thị phần ngọc trai thế giới. Trên thến giới hiện có nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ đã thành công trong lĩnh vực này như Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản, Mỹ… Ở Việt Nam nghề nuôi cấy ngọc trai nước ngọt phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, mặc dù chúng ta có nguồn trai nguyên liệu rất dồi dào, phong phú về chủng loại và rất nhiều vùng ao hồ, sông ngòi, đồng ruộng sâu trũng… có rất nhiều tiền năng phát triển nghề nuôi trai lấy ngọc. Có ba lý do chính dẫn đến thực trạng này là do

 • Thiếu quy trình kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai nước ngọt
 • Thiếu thị trường tiêu thụ sản phẩm
 • Nghề nuôi cấy ngọc trai có tính rủi ro cao

c3c1b97ab9155a4b0304.jpg

Ngọc trai biển của Việt Nam đã có tên trên bản đồ ngọc trai thế giới với thương hiệu tốt, chất lượng cao, nhưng nghề nuôi cấy ngọc trai nước ngọt vẫn chưa đượ phát triển đúng tầm, mặc dù chất lượng ngọc trai nước ngọt của Việt Nam được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao hơn hẳn so với cá nước trong khu vực.

Ninh Bình là một tỉnh có nhiều loài trai nước ngọt, ngoài ra với tiềm nằng hơn 22.436 ha diện tích mặt nước (ao hồ ruộng trũng) là điều kiện thuận để tỉnh Ninh Bình phát triển nghền nuôi trai nước ngọt kết hợp nuôi với các loại thủy sản khác. Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình cũng có lợi thế về phát triển du lịch , vì vậy nếu sản phẩm ngọc trai làm ra được bán và phục vu cho du khách trong và ngoài nước tại địa phương sẽ là một  hình thức xuất khẩu tại chỗ, làm tăng thêm giá trị của mỗi sản phẩm, ngành du lịch cũng có thêm một sản phẩm mới mang thương hiệu riêng của địa phương để phục vụ cho du khách.

 

8aede20eec610f3f5670.jpg

Xây dựng mô hình nuôi trai lấy ngọc

 • Để xây dựng mô hình nuôi trai lấy ngọc chúng tôi sẽ tiến hành các bước sau
 • Xây dựng bể nuôi dưỡng trai (xây mới bể để phục vụ cho công việc nuôi dưỡng trai trước và sau khi cấy)
 • Mua sắm dụng cụ,vật tư thiết bị phục vụ sản xuất
 • Thu mua gom trai nguyên liệu (ký hợp đồng thu mua trai nguyên liệu cắt tế bào và trai nguyên liệu cấy từ những người khai thác ngoài tự nhiên )
 • Đào tạo tập huấn kỹ thuật cho các kỹ thuật viên theo phương thức cầm tay chỉ việc một cách thành thạo
 • Tổ chức cấy ghép ngọc và đi vào nghiên cứu sản xuất

Đánh giá hiệu quả của mô hình

Nghề nuôi cấy ngọc trai là một nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao  cho người nuôi trồng. Trên thị trường mỗi một viên ngọc trai đẹp có giá trị lên tới hàng trăm USD, viên có chất lượng thấp cũng vài USD. Việc thực hiện thành công dự án này không chỉ khẳng định hiệu quả đầu tư cho KH &CN tại địa phương mà còn đem lại những giá trị kinh tế thiết thực.

Ngoài sản phẩm ngọc trai được bán, các sản phẩm từ trai được được sử dụng tối đa như : Vỏ trai được dùng làm thủ công mỹ nghệ, thịt trai được chế biến thành thực phẩm hoặc thức ăn phục vụ chăn nuôi. Mặt khác, nuôi trai chủ yếu là nuôi ở tầng đấy của ao hồ, kênh rạch nên có thể kết hợp nuôi với các loại thủy sản khác để tận dụng tối đa các tầng nước.

Dự án đi vào hoạt động cũng sẽ giải quyết được một lượng lao động nông nhàn tại địa phương, đây sẽ là một nghề tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn tại địa phương, chuyển đổi thành hàng hóa có giá trị cao, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Một trong những điều quan trọng nhất là dự án sẽ giới thiệu và đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và ngoài nước. Đồng thời chủ động được quy trình công nghệ để mở rộng quy mô sản xuất, nhân rộng cho các tổ chức, cá nhân trong tỉnh.

Với kết quả mang tính ứng dụng cao, phù hợp với khả năng kinh tế và  các điều kiên tự nhiên của tỉnh Ninh Bình

– Danh mục sản phẩm:

+ Ngọc trai trang sức: dự kiến 1.200 kg/năm.

+ Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm ngọc trai và sản các sản phẩm du lịch đặc trưng của Ninh Bình.

+ Trung tâm sản xuất, nuôi trồng ngọc trai theo hướng công nghệ cao.

 

5773a6a4a8cb4b9512da.jpg

 

Khái toán dự án:

Tổng vốn đầu tư 39.363.000.000
Vốn cần huy động 15.000.000.000
Lợi nhuận 10.293.000.000/2,5 năm
Thời gian hoàn vốn 5 năm

 

Quy mô dự án : 5,5ha

Thực trạng dự án

Dự án đã được công ty đầu tư thí điểm từ năm 2017 đến nay trên quy mô 1.5ha.

Hiện này do nhu cầu khách hàng ngày càng lớn nên chúng tôi quyết định mở rộng quy mô nuôi trồng ngọc trai nước ngọt ra quy mô là 5,5ha

Nhân sự ( 35 người)

 

image009(6).png

 

Chiến lược marketing

Lý do nên đầu tư vào dự án:

– Sự khả thi của dự án:

+ Nguồn Trai đen cánh dày nhiều tại Ninh Bình, sống trong các sông, suối, hồ đập thủy lợi, đồng thời Ninh Binhd là tỉnh đầu tiên Trong cả nước nuôi cấy ngọc trai thành công và nuôi ở nhiều loại hình thuỷ vực khác nhau do đó triển khai dự án là hoàn toàn khả thi.

+ Hơn nữa, Ninh bình là tỉnh có tiềm năng lớn về phát triển du lịch nhưng thiếu các sản phẩm đặc trưng, có giá trị cao, đồng thời công ty có đội ngũ công nhân kỹ thuật, cộng tác viên là các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước đã tham gia thực hiện dự án. Đơn vị cũng đang tiến hành nuôi trai nước ngọt lấy ngọc trên quy mô 1.5ha và một trung tâm giới thiệu các sản phẩm ngọc trai bước đầu cho thấy đem lại hiệu quả tốt. Đây là các yếu tố thuận lợi nhằm thực hiện thành công dự án.

Quyền lợi khi đầu tư vào dự án:

 • Nâng cao thu nhập cho doanh nghiệp, góp phần tạo công ăn việc làm, tạo ra sản phẩm du lịch mới cho tỉnh Ninh Bình.
 • Được quyền kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh và có thể góp ý tham mưu các chiến lược kinh doanh.
 • Nhận được báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hàng tháng, hàng quý, năm.
 • Được cam kết thời gian hoàn vốn và tỉ lệ lợi nhuận được chia theo đúng thỏa thuận với nhà đầu tư
 • Được đảm bảo về tính pháp lý của dự án, cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cho nhà đầu tư.

Trách nhiệm nhà đầu tư:

 • Không rút vốn trong thời gian hợp đồng hợp tác có hiệu lực
 • Bảo mật các thông tin nội bộ liên quan đến dự án và kế hoạch phát triển

 

Trên là là một số thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi tới quý nhà đầu tư Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0911066399 – 0935911986 –

Trân trọng cảm ơn!

Cùng thể loại